Thịt trâu sấy vùng cao, là loại đặc sản vùng Tây Bắc, Việt Nam, sản phẩm này rất được người dân ưa chuộng. Nhưng nay cũng đang gây nhiễu loạn thị trường bởi nghi án làm hàng nhái, hàng kém chất lượng, bán với giá rẻ.

Theo phản ánh của một số người dân ở Lào Cai, hiện nay nhiều đơn vị sản xuất thịt trâu sấy đã dùng thịt bò đông lạnh nhập với giá rẻ, sau đó chế biến thành thịt trâu sấy, mức chi phí giá thành loại này chỉ ở mức 200-300 nghìn đồng/kg. 

Sau đó bán ra thị trường ở mức 750-950 nghìn đồng/kg, thấp hơn nhiều so với giá bán thịt trâu sấy loại chuẩn, hiện nay giá bán thịt trâu loại chuẩn giao động từ 1,1 - 1,2 triệu đồng/kg. 

Đối với người dân không thường xuyên mua và sử dụng thịt trâu sấy, họ sẽ rất khó phân biệt đâu là hàng chuẩn, đâu là hàng bò giả trâu. 

Điều đáng nói, hiện nay các đối tượng bán hàng thịt trâu sấy thường bán qua kênh online như facebook, tiktok, nên các cơ quan chức năng cũng rất khó kiểm soát chất lượng của mặt hàng này. 

Còn với người tiêu dùng mua qua mạng, thường là chạy theo tâm lý đám đông, khi nhận được hàng kém chất lượng gửi về, đa phần là tặc lưỡi im lặng, nói ra thì lại e ngại. 

Phổ biến nhất trên kênh tiktok hiện nay là hình ảnh một bà cô, cùng với hàng loạt giang hồ mạng đình đám, đang chào bán thịt trâu sấy rầm rộ với mức giá rất rẻ so với thị trường.

Vì vậy, người dân cần tỉnh táo khi lựa chọn mua hàng, đừng chạy theo đám đông, đừng ham giá rẻ mà tự biến mình thành nạn nhân của thứ sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng.


 

z3817136715623-b581b96e458aac7e28d7fa1934b1ae85-1666322447.jpg
 
 
 
 
 
screenshot-20221020-225148-tiktok-1666281739-1666322561.jpg
 
screenshot-20221020-225139-tiktok-1666281739-1666322561.jpg