Clip người dân bức xúc vì phải quay lại hàng chục km để test Covid-19:

 

Chứng kiến rất nhiều người dân phải quay xe lại hơn 10km để test nhanh Covid-19, chúng tôi có tìm hiểu thì được biết, do mới đây các điểm xét nghiệm Covid-19 ở Vĩnh Phúc bị lên báo vì tình trạng loạn giá,khi mà có 3 điểm test ở cùng một chốt, nhưng mỗi điểm lại đưa ra một giá khác nhau, chênh nhau tới vài chục ngàn đồng. 

Một cán bộ ở trạm chốt giải thích, bây giờ không cho người dân ở khu vực dưới Hà Nội vào test, các điểm test này chỉ phục vụ cho người dân ở khu vực địa bàn từ tỉnh Vĩnh Phúc đi xuống, các bác không có giấy thì đề nghị quay xe về dưới Sóc Sơn để test. 

Mặc dù rất bức xúc, nhưng rất nhiều người dân vẫn phải chấp nhận quay xe về Sóc Sơn, nếu không họ cũng chẳng làm cách nào để có được tờ giấy "thông hành" để mà mưu sinh. 

z2791005927045-10db09259980f7a410801259822fded8-1632535038.jpg
 

Với những gì đang diễn ra ở điểm chốt này, khiến người dân rất bức xúc, bởi lẽ phòng chống dịch bệnh mà còn có sự phân biệt như vậy, mà người dân vào test thì họ phải bỏ tiền làm dịch vụ, chứ đâu có được miễn phí mà các cán bộ trạm chốt vẫn bẻ hành bẻ tỏi. 

Thủ tướng Chính phủ hàng ngày vẫn gia giả chỉ đạo các địa phương phải làm tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn tốt nhất cho người dân. 

Thế nhưng những gì đang diễn ra ở Vĩnh Phúc, dường như đi ngược lại sự chỉ đạo của Thủ tướng, thiết nghĩ đồng chí Bí thư tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, dù có bận trăm công ngàn việc, thì cũng nên quan tâm chỉ đạo tới công tác phòng chống dịch trên địa phương mình, đừng để các cán bộ trạm chốt hành dân như vậy, họ đã bị tổn thương quá nhiều bởi dịch bệnh rồi.