Vậy tại sao khi Trung OBD xây dựng hệ thống nhượng quyền theo mô hình chuỗi cửa hàng phân phối TPCN lại khiến các đối thủ khác lo sợ? 

Theo ngu ý của tại hạ thì rất có thể là những lý do sau:

Khi anh Trung xây dựng được chuỗi hệ thống này, đồng nghĩa với việc thị phần mở rộng, phủ khắp từ Bắc chí Nam. Sản phẩm TPCN do 3 nhà máy của anh Trung sản xuất ra, sẽ được tuồn thẳng vào các nhà thuốc, không phải qua khâu trung gian.

Khi đó anh Trung sẽ khai tử mảng kinh doanh TPCN online kiểu lừa đảo như hệ thống anh ấy đang làm. 

Do đang có thế mạnh cả về quy mô sản xuất, và số lượng mặt hàng lên tới hàng trăm đơn vị sản phẩm. Do vậy, có thể nói anh Trung đang "cầm cái" và trên cơ so với các đối thủ khác.

Khi đưa vào hệ thống, anh Trung OBD sẽ chi phối mức giá bán sản phẩm lên xuống theo ý anh ấy muốn, ví dụ như một hộp TPCN xương khớp hiện đang bán online là 790k, anh Trung có thể đánh tụt xuống 290k nếu anh muốn. Bởi ở mức giá nào chăng nữa, anh ấy vẫn lãi to, không mất công đi gọi điện thoại mạo danh bác sĩ để lừa bệnh nhân nữa, việc bán hàng đã có các cửa hàng trong chuỗi lo rồi.

237354363-4087468838015941-8528204893172507442-n-1628847366.jpg
Hiện nay, lợi dụng tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều nhà thuốc nổi lên với chương trình thăm khám sức khỏe qua online để bán hàng

Với thế mạnh là chuỗi cung ứng TPCN trên phạm vi cả nước, cờ trong tay anh ấy, thích cho đối thủ nào sống thì được sống, muốn ai ngỏm thì phải ngỏm. Bởi anh ấy có thể dìm giá xuống mức rẻ như cho, thì đối thủ cạnh tranh chỉ có con đường chết, bởi khi ấy họ không đủ lực để cạnh tranh nổi với anh ấy. 

Một chiêu cao thủ nữa của anh Trung OBD, đó là cung cấp hệ thống phần mềm tới các cửa hàng trong hệ thống. 

Khi khách hàng mua sản phẩm ở bất cứ cửa hàng nào trong hệ thống, anh Trung sẽ cập nhật được dữ liệu, cũng như nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của khách hàng đối với từng loại sản phẩm. 

Với chiêu này, anh Trung OBD sẽ luôn đi trước các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, và ở thời 4.0 thì ai có thông tin trước, người ấy sẽ nắm được lợi thế. 

236950846-251513520124699-3223597788895965212-n-1628847366.jpg
Người bệnh cần hết sức tỉnh táo, tránh tiền mất tật mang

Như vậy, có thể thấy đây là một chiến lược phát triển đầy tham vọng của anh Trung, thành công trong nước đi này, anh Trung OBD chỉ tập trung làm truyền thông thổi phồng công dụng của sản phẩm, biến nó từ TPCN thành thuốc chữa bệnh, chứ không cần sử dụng chiêu "bác sĩ online", vốn đã lộ liễu và bị dư luận lên án kịch liệt. 

Và với hàng loạt trang website quảng cáo láo, có tên miền ở nước ngoài, nếu cơ quan chức năng có sờ đến, anh Trung OBD sẽ cãi, em có biết đâu, bọn nào mất dạy nó quảng cáo sai sự thật làm hại em đấy chứ. 

Như thế, cơ quan chức năng khó mà sờ được tới anh Trung OBD, anh chỉ việc kê cao gối mà ngủ, hàng giờ, hàng ngày tiền vẫn chảy về túi anh, thời gian rảnh thì anh viết sách dạy đạo lý. 

Còn chẳng may mà có bị toang, thì người chịu trách nhiệm cũng chẳng phải là anh, các cty kia có đứng tên anh đâu mà lo, nhưng người đứng mũi chịu sào lại là những đứa em họ và các đệ tử của anh ấy.

Từ đây anh Trung OBD sẽ cởi bỏ cái áo "ông trùm" vốn đầy tai tiếng, để khoác cái danh mới với biệt hiệu "bố già" TPCN. 

Các cơ quan thuế nên lưu ý vào hệ thống này để thu đúng, thu đủ, tránh thiệt hại cho ngân sách quốc gia nhé.

Tóm lại, dù thế nào thì mình vẫn khâm phục anh Trung OBD, một doanh nhân thế hệ cuối 8X, tuy còn rất trẻ, nhưng sau thời gian lăn lộn với ngành TPCN, đến nay anh ấy đã có gia sản trăm tỷ ngàn tỷ. Tài không đợi tuổi là đây chứ đâu nữa.