Ngay sau kiểm tra tại Bệnh viện dã chiến, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra đột xuất công tác chống dịch tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội nơi đang có 311 ca dương tính.

Sau khi trực tiếp nói chuyện với người dân, Thủ tướng yêu cầu TP Hà Nội bố trí đến kiểm tra tại Sở chỉ huy tiền phương của UBND phường Thanh Xuân Trung. Tuy nhiên, khi Thủ tướng đến, sở chỉ huy này... không có người trực.

Thủ tướng yêu cầu phường cho xem quyết định thành lập và Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của phường nhưng phải chờ sau 20 phút cán bộ mới trình ra được Quyết định thành lập, còn quy chế làm việc thì không có.

vnapotalthutuongphamminhchinhkiemtradotxuatcacdiemnongvedichbenhcovid-19taihanoi5641503-1630413743325927335002-1630463607.jpg

Thủ tướng Phạm Minh Chính thị sát điểm nóng về dịch bệnh COVID-19 tại quận Thanh Xuân. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Chủ tịch UBND phường cũng cho biết, phường đang khuyết Bí thư phường hơn 1 tháng này chưa được kiện toàn.

--> Các điểm nóng mà duy trì phong cách chống dịch như này thì Hà Nội giãn cách còn lâu lắm.

May mà có cả anh Chu Ngọc Anh đi cùng để chứng kiến, còn chịu trách nhiệm nếu Hà Nội toang như lời đã hứa!

Thành quả chống dịch là thành quả của nhân dân. Xã, phường, thị trấn là nơi gần dân nhất, đến với dân nhanh nhất, sát dân nhất, hiểu dân nhất vì vậy chủ trương lấy xã, phường làm pháo đài là đúng đắn. Tuy nhiên, với lượng người ra đường đông như hiện nay thì việc thực hiện Chỉ thị 16 là chưa đạt kết quả. Nếu tình hình diễn biến xấu hơn, phức tạp hơn như các tỉnh phía Nam thì Hà Nội có thể sẽ bị động, lúng túng và gặp nhiều bất ngờ...